Lồng tiếng phim hoạt hình

Lồng tiếng phim hoạt hình

 

LỒNG TIẾNG PHIM HOẠT HÌNH – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Phim hoạt hình chiếu ở rạp hay trên truyền hình thường được truyền tải nội dung bằng 2 hình thức là Phụ đề và Lồng tiếng. Trong đó, phim hoạt hình có lồng tiếng sẽ được Trẻ em – đối tượng khán giả chính của thể loại phim này yêu thích hơn cả bởi khả năng tiếp cận thông tin đầy đủ và lôi cuốn. Tuy nhiên, việc lồng tiếng không đơn giản chỉ là đọc lại lời thoại nhân vật. Nó là quá trình tương đối phức tạp, đòi hỏi nhiều yêu cầu với diễn viên lồng tiếng và đội ngũ thực hiện. Hãy cùng Tân Phong Promotion tìm hiểu về quy trình và những nguyên tắc cần tuân thủ khi thực hiện lồng tiếng các bộ phim hoạt hình để có thể lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ phù hợp nhé.

 

1. Khái niệm:

Lồng tiếng cho các bộ Phim hoạt hình là công việc “khớp tiếng” cho các nhân vật hoạt hình, hoặc thay diễn viên trong những phim không thể thu thanh trực tiếp, những cảnh không thu được lời thoại, hoặc do giọng của diễn viên đảm nhận không phù hợp với nhân vật.

 

Tại những nước có ngành công nghiệp phim hoạt hình phát triển (như anime của Nhật Bản), nghề lồng tiếng rất phát triển. Người diễn viên lồng tiếng có thể theo đuổi công việc này như sự nghiệp chính.

 

2. Đối tượng Lồng tiếng:

Đối tượng Lồng tiếng cho Phim hoạt hình khá đa dạng. Có thể do người lớn đảm nhận, hoặc do chính các em thiếu nhi trực tiếp tham gia thực hiện.

 

Để hoàn thiện một bộ phim hoạt hình dài 10-15 phút thì cần huy động 5-6 diễn viên lồng tiếng.

 

3. Công việc cụ thể của diễn viên Lồng tiếng Phim hoạt hình:

Đọc kịch bản, cảm nhận từng phân cảnh của nhân vật như diễn viên trên màn hình.

Học thuộc các câu thoại của nhân vật cần lồng tiếng.

Thu âm, lồng tiếng sao cho khớp với khẩu hình của nhân vật trên màn hình.

Cảm thụ, bám sát tâm lý nhân vật để biểu lộ chính xác cảm xúc, ngữ điệu lời nói.

 

4. Yêu cầu khi lựa chọn diễn viên Lồng tiếng:

Để các bộ phim được lồng tiếng thành công, người diễn viên cần phải có những khả năng sau:

 

  • Phải có giọng nói hay, chuẩn ngữ điệu, đặc biệt phải lôi cuốn các “khán giả nhí”. Thanh âm rõ ràng, dễ nghe, bắt tai nhưng vẫn phải truyền cảm.

  • Có nhiều chất giọng khác nhau để có thể lồng tiếng cho nhiều nhân vật: Già, trẻ, nam, nữ,…

  • Phải khóc, cười, la hét, thậm chí là phải ăn, uống sao cho thật giống với nhân vật trong phim.

  • Cần có khả năng cảm thụ, thấu hiểu tâm lý nhân vật tốt.

  • Khả năng giữ được cung bậc cảm xúc của từng phân cảnh.

  • Tỉ mỉ, kiên nhẫn. Khéo léo, khả năng ứng biến tốt.

 

5. Yêu cầu với nhà cung cấp dịch vụ Lồng tiếng Phim hoạt hình:

Khách hàng cần tìm nhà cung cấp dịch vụ Lồng tiếng Phim đáp ứng tốt các tiêu chí sau:

  • Đối với các bộ phim hoạt hình cần dịch lời thoại trước khi lồng tiếng, khách hàng cần tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ lồng tiếng kèm dịch thuật chuyên nghiệp, uy tín, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực ngôn ngữ. Người dịch cần phải thông thạo ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích, có kinh nghiệm dịch phim. Sau quá trình dịch, nhà cung cấp cần phải tiến hành Hiệu đính – Đọc soát kỹ lưỡng để đảm bảo lời thoại được dịch chính xác, tự nhiên, phù hợp với ngôn ngữ nói và văn hóa, phong tục của ngôn ngữ địa phương.

  • Nhà cung cấp dịch vụ phải sở hữu đội ngũ diễn viên lồng tiếng “hùng hậu”, tài năng. Họ phải là những người bản ngữ có kinh nghiệm lồng tiếng phong phú, phát âm chuẩn, ngữ điệu tốt. Đặc biệt, nhà cung cấp chuyên nghiệp sẽ cho phép khách hàng kiểm tra trước khả năng của diễn viên.

  • Nhà cung cấp dịch vụ phải sở hữu hệ thống studio và trang thiết bị hiện đại. Điều này giúp đảm bảo chất lượng âm thanh, hiệu ứng, giọng nói,… được truyền tải rõ ràng, sinh động và chân thực đúng như phiên bản gốc.

  • Quy trình Dịch thuật – Lồng tiếng phải được cung cấp chi tiết cho khách hàng ngay từ đầu. Điều này là vô cùng cần thiết, bởi việc nằm rõ từng giai đoạn triển khai sẽ giúp khách hàng theo dõi được sát sao tiến trình công việc, đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng tối ưu và bàn giao đúng hạn.

6. Tân Phong Promotion

Tân Phong Promotioncó kinh nghiệm trong đào tạo những diễn viên lồng tiếng chất lượng dưới sự kèm cặp của diễn viên tài năng Cao Thanh Danh. Đội ngũ biên dịch viên và diễn viên lồng tiếng của chúng tôi được tuyển chọn và đào tạo kỹ lưỡng với kinh nghiệm dày dặn, 100% chất giọng tốt và khả năng thoại phim chuyên nghiệp. Hệ thống studio và thiết bị lồng tiếng được trang bị hiện đại. Những lợi thế này chắc chắn sẽ giúp cho bộ phim hoạt hình của bạn đạt chất lượng lồng tiếng tuyệt vời nhất.

 

Địa chỉ: 193A/2B Nam kỳ khởi nghĩa, Phường 7,Quận 3, TP. HCM 

Email: baogia@tppromotion.com

Hotline: 0919191595 - 0932662106

 

Video

Đăng ký khóa học

Bạn muốn trở thành 1 Diễn viên Lồng Tiếng phim chuyên nghiêp?

Học mỗi ngày - Học đến khi lành nghề - Được làm việc tại Công Ty

Hãy nhanh chóng liên hệ và đăng ký ngay: CÔNG TY TÂN PHONG PROMOTION

Địa chỉ: 193A/2B Nam Kỳ Khởi nghĩa ,PHƯỜNG 7, QUÂN 3, TPHCM

SDT : 0919 191 595 – 0932 662 106 ( Mr Danh )

Email: tanphongpromotion@gmail.com

Học Phí : 6.000.000/Khoá

Học Mỗi ngày 

Học bất cứ thời gian nào Bạn rảnh.

Gồm 3 lớp