Lồng tiếng phim

Lồng tiếng phim

TÌM HIỂU VỀ CÔNG VIỆC LỒNG TIẾNG

Hiện nay, hầu hết các bộ phim của Việt Nam đều tiến hành lồng tiếng ít có bộ phim nào thu tiếng đồng bộ, đó là lợi thế cho nhiều bạn sở hữu chất giọng đẹp thiên phú. Ngoài làm công việc liên quan tới MC, diễn viên cũng có thể kiếm thêm thu nhập bằng công việc lồng tiếng cho các bộ phim truyền hình, phim điện ảnh hoặc phim hoạt hình. Theo nhiều chia sẽ từ vài người trong nghề, thì thu nhập của nghề lồng tiếng rất tốt; bên cạnh đó, nghề này còn hỗ trợ học hỏi nhiều kỹ năng diễn xuất của của các diễn viên khác.

Nghề lồng tiếng được trải nghiệm nhiều sắc màu nhân vật khác nhau, tốt-xấu; chính diện- phản diện; đôi khi họ chỉ diễn có ít vai nhưng đã lồng tiêng hàng trăm vai diễn khác nhau trong sự nghiệp. Từ đó, người lồng tiếng sẽ đúc kết, nắm bắt được cho bản thân; cái gì hay thì học, cái gì không tốt thì bỏ qua; giúp những ai có ước mơ trở thành diễn viên chuyên nghiệp hoàn thiện và phát triển hơn trong tương lai. Nhiều diễn viên chia sẽ: Họ trau dồi cả nghề chính và nghề lồng tiếng để trở thành người MC, diễn viên tốt hơn và để bản thân ngày càng hoàn thiện hơn”.

Mặc dù lồng tiếng chỉ diễn đạt được 80% cảm xúc của nhân vật; từ những tiếng thở, âm thanh tiếng động nhỏ, lớn sẽ không tinh tế bằng người diễn viên thu tiếng đồng bộ. Nhưng nhờ quá trình lồng tiếng sẽ trợ giúp rất nhiều cho các diễn viên có khả năng đài từ kém; vì không phải ai cũng có được màu giọng đẹp phù hợp nhân vật. Chưa kể để tiến hành thu đồng bộ cần có trang thiết bị phim trường hiện đại, không gian yên tĩnh, thì tiếng thu mới hiệu quả. Trong bối cảnh nền giải trí Việt Nam mới bắt đầu hội nhập thì người diễn viên lồng tiếng vẫn giữ vai trò rất quan trọng và không thể thay thế.

tìm hiểu về công việc lồng tiếng

Để lồng tiếng hay; người làm nghề cần tìm hiểu tính cách nhân vật, gia cảnh địa vị, bước chuyển biến tâm lý vai diễn. Lồng tiếng không có nghĩa là đeo tai nghe vào và đọc thoại. Cần phải thể hiện tình cảm thật trong từng câu nói của nhân vật. Ngoài ra, người lồng tiếng phải luôn giữ được tiếng nói rõ ràng; dù là cảnh khóc nhưng vẫn phải để khán giả vừa đồng cảm vừa nghe được lời của nhân vật mà không bị  méo mó gây khó hiểu.  Họ cũng cần phải có trí nhớ tốt, học thuộc lời thoại và thay đổi cảm xúc trong thời gian ngắn, vì công việc đòi hỏi phải thu âm liên tiếp nhiều phân đoạn khác nhau.

Không phải ai là diễn viên cũng có thể đi lồng tiếng được, có người có cảm xúc nhưng không bắt kịp lời của nhân vật; nhưng cũng có những người bắt kịp lời nhưng lại không có cảm xúc. Có thể ngầm nghĩ; đây là nghề tình cảm bị thụ động không theo ý mình mà dựa vào vào cảm xúc của người diễn viên.

Lồng tiếng là nghề đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn, tỉ mỉ, và kỹ lưỡng. Để cho ra một tập phim ngắn chừng 20 phút, người lồng tiếng thậm chí phải làm việc trong cả tuần liền bao gồm nhiều công đoạn: thảo luận với biên kịch, biên dịch để có độ khớp về khẩu hình, âm đóng, âm mở. độ dài của câu… hợp với hoàn cảnh tâm lý diễn viên; đôi lúc lồng tiếng cho các bộ phim nước ngoài, đòi hỏi họ phải có thời gian tìm hiểu văn hóa nói chuyện của đất nước đó, để khán giả cảm nhận được hết ý nghĩa muốn truyền tải của bộ phim.

Công việc vốn không có trường lớp đào tạo; chủ yếu là do các diễn viên đi trước truyền lại cho thế hệ sau. Họ sẽ hướng dẫn cụ thể chi tiết để nghề lồng tiếng không bị mai một trong tương lai.

Chúng tôi vừa chia sẽ đến bạn một công việc mới dành cho những ai có giọng nói đẹp và truyền cảm, đam mê diễn xuất, nhưng không có duyên với nghề diễn viên. Lồng tiếng cũng được xem là lĩnh vực nghệ thuật vì thế người lồng tiếng cũng là một người nghệ sĩ thực thụ.

Về Tân Phong Promotion
Công ty Tân phong Promotion là Nhà cung cấp các dịch vụ về thu âm lồng tiếng, bao gồm phim truyện, phim hoạt hình, TVC quảng cáo, game,…hiệu quả nhất dành cho quý khách hàng. Cam kết với khách hàng đến với Tân Phong Promotion sẽ thật sự hài lòng với những sản phẩm chất lượng nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Tân Phong Promotion

Addr: 193A/2B Nam kỳ khởi nghĩa, Phường 7,Quận 3, TP. HCM
Hotline: 0919191595
Email:baogia@tppromotion.com
Website: daotaodienvienvalongtieng.vn.Video

Đăng ký khóa học

Bạn muốn trở thành 1 Diễn viên Lồng Tiếng phim chuyên nghiêp?

Học mỗi ngày - Học đến khi lành nghề - Được làm việc tại Công Ty

Hãy nhanh chóng liên hệ và đăng ký ngay: CÔNG TY TÂN PHONG PROMOTION

Địa chỉ: 193A/2B Nam Kỳ Khởi nghĩa ,PHƯỜNG 7, QUÂN 3, TPHCM

SDT : 0919 191 595 – 0932 662 106 ( Mr Danh )

Email: tanphongpromotion@gmail.com

Học Phí : 6.000.000/Khoá

Học Mỗi ngày 

Học bất cứ thời gian nào Bạn rảnh.

Gồm 3 lớp