Phương pháp học diễn viên lồng tiếng

Phương pháp học diễn viên lồng tiếng giúp bạn thực hiện ước mơ thành công

 

Công việc diễn viên lồng tiếng thường góp giọng cho phim truyền hình, phim hoạt hình, phim tài liệu,...Nếu bạn có giọng nói độc đáo, có niềm đam mê và yêu thích diễn xuất thì đây sẽ là công việc phù hợp với bạn. Để giúp bạn thực hiện ước mơ học diễn viên lồng tiếng, bài viết này sẽ cung cấp đến bạn thông tin hữu ích về ngành nghề giấu mặt này.

 

1. Lồng tiếng là gì?

 

Lồng tiếng là quy trình thực hiện ghi âm và thay tiếng nói trên hình ảnh chuyển động hoặc nhạc phim sau khi đã được thu âm lúc ban đầu. Đây là thuật ngữ đề cập đến việc thay tiếng nói của một số diễn viên đang hiển thị trên màn hình của những người diễn khác nhau và những người nói ngôn ngữ khác nhau.

2. Phương pháp học diễn viên lồng tiếng

2.1. Tập đọc thành tiếng

 

Đọc thành tiếng là một kỹ năng cần thiết của ngành nghề này, đặc biệt công việc lồng tiếng yêu cầu bạn đọc từ kịch bản hay máy nhắc chữ. Bạn có thể tập đọc với sách báo, mẫu tin để quen dần. Dành ra tối thiểu 30 phút hàng ngày để luyện đọc, thực hành phát âm và cải thiện ngữ điệu giọng nói.

 

2.2. Ghi âm giọng đọc

 

Bạn nên thử độc thoại, đọc kịch bản và ghi âm giọng nói của mình. Sau đó, nghe lại rồi ghi chú để biết được lỗi sai của mình. Bởi giọng của bản thu không phải lúc nào cũng giống với giọng nói thông thường hàng ngày. Bạn lưu ý sự thay đổi như vậy và tập làm quen với giọng ở trong bản thu để có thể diễn đạt được hiệu quả hơn.

 

2.3. Sử dụng cơ hoành

 

Theo đó, bạn kiểm tra xem giọng mũi, ngực, cổ, bụng để kiểm tra giọng của mình khi phát ra từ các bộ phận này. Với giọng cổ khi nghe rất bé, giọng mũi thì lại không hay và có phần the thé, giọng ngực nghe hay nhưng lại không kéo dài mạnh mẽ. Đối với giọng bụng thì bạn sẽ thấy điều khác biệt, mạnh mẽ và tuyệt vời khi phát âm.

 

Để giọng bụng phát triển tốt, bạn nên tập hít thở sâu và theo dõi sự nâng lên hạ xuống ở vị trí cơ hoành. Bạn lấy hơi từ bụng và tạo thành tiếng, ví dụ như cười hay ngáp. Khi đã thành thạo, việc còn lại là bạn nên giữ giọng thật tốt là được.

 

2.4. Bắt chước giọng nhân vật hư cấu hoặc diễn viên nổi tiếng

 

Việc học bắt chước giọng giúp xây dựng được sự linh hoạt, nhận biết được cao độ, âm sắc và cho bạn thêm chất liệu tốt nhất để có thể học diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp. Đây là công việc không cần bạn phải có sự ấn tượng nhưng khả năng thay đổi giọng nói lại khá hữu ích. Vấn đề này khiến cho bạn đa năng hơn và bổ trợ diễn xuất tốt hơn.

2.5. Theo lớp học diễn viên lồng tiếng, diễn xuất

 

Lựa chọn theo học lớp lồng tiếng, diễn xuất sẽ giúp bạn phát triển năng khiếu về điện ảnh. Công việc không đòi hỏi bạn phải xuất hiện trên màn ảnh nhưng lại cần khả năng đọc lời thoại hiệu quả nhất. Vì những lẽ đó, bạn có thể tham khảo chọnhọc diễn viên lồng tiếng tại Tân Phong Promotion để có thể rèn giũa được giọng nói, kỹ thuật diễn xuất, biểu cảm qua từng câu chữ để đem đến cảm xúc chân thực nhất của nhân vật mà bạn nhập vai thể hiện đến khán giả. Cùng tìm hiểu khóa học diễn viên lồng tiếng ở TPHCM tại Tân Phong Promotion thông qua một số thông tin chi tiết sau đây.

 

3. Khóa học diễn viên lồng tiếng tại Tân Phong Promotion

3.1. Mô tả khóa học

 

Khóa học diễn viên lồng tiếng sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức, kỹ năng về việc đọc kịch bản, nghe phim cũng như cảm nhận được tăng tiết và câu nói mà các diễn viên trong phim phát âm ra. Bên cạnh đó, khóa học giúp học viên nắm bắt và biểu hiện cảm xúc của nhân vật được tốt nhất, từ đó hiểu được tâm lý, tình cảm, hơi thở, hành động và tiếng nói của nhân vật mà bạn sẽ nhập vai. Không những thế, bạn sẽ được làm quen với thu voice, đọc lời bình, thu phóng sự, tự bản thân giới thiệu sản phẩm,...

 

Các môn học mà bạn sẽ được trực tiếp giảng dạy trong khóa học diễn viên lồng tiếng thông qua chương trình đào tạo chuyên nghiệp tại Tân Phong Promotion:

 

  • Giới thiệu nghề Diễn viên Lồng tiếng;

  • Tri thức ngôn ngữ học cho Diễn viên Lồng tiếng;

  • Kỹ thuật luyện giọng;

  • Kỹ năng lồng tiếng;

  • Phân tích tác phẩm và nhân vật kịch bản phim truyền hình;

  • Kiến tập thực tế;

  • Thực tập lồng tiếng tại phòng thu chuyên nghiệp.

 

3.2. Hình thức đào tạo

 

Khi chọn khóa học tại Tân Phong Promotion, các học viên sẽ được đào tạo 20% lý thuyết để làm nền tảng và 80% thực hành tại phòng thu âm. Hơn nữa, giảng viên sẽ giúp bạn sở hữu kỹ năng đọc voice off (một lĩnh vực đang thịnh hành của ngành Marketing). Học viên sẽ được học lồng tiếng, diễn xuất và nhập vai vào nhân vật trong phim mà mình thể hiện.

 

Trong chương trình học, bạn sẽ được thu âm thực tế và gửi đến khách hàng để chọn giọng lòng tiếng cho các dự án. Giảng viên kèm cặp và sửa lỗi sai trực tiếp cho từng người trong phòng thu âm để bạn có thể hoàn thiện giọng nói của mình. Các bài tập luyện giọng, phát âm được giao ngay đầu giờ học hàng ngày cho mỗi học viên.

 

3.3. Lợi ích khi tham gia khóa học lồng tiếng phim Tân Phong Promotion

 

Với mục đích giúp học viên hiểu rõ về ngành lồng tiếng và cách thức hoạt động làm nghề, Tân Phong Promotion sẽ mang đến cho bạn cơ hội cọ xát và thực hiện lồng tiếng cho hầu hết các thể loại phim, chẳng hạn như: phim về thiếu niên, phim TVB, phim hoạt hình, phim Hàn Quốc, phim Trung Quốc,... Chưa hết, bạn sẽ được tham gia vào những lĩnh vực đa dạng khác như: đọc tin thời sự, đọc chương trình radio, phóng sự,...

 

4. Cách đăng ký học viên khóa học diễn viên lồng tiếng Tân Phong Promotion

 

Bạn có thể liên hệ trực tiếp Công ty Tân Phong Promotion nằm tại địa chỉ 193A/2B Nam kỳ Khởi nghĩa, phường 07, quận 03, TPHCM. Số điện thoại liên hệ: 0919 191 595 - 0979 060 357 (Mr. Danh). Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .

 

Khóa học được kéo dài trong 384 giờ chỉ với 5 triệu đồng sẽ giúp bạn thỏa đam mê và thực hiện ước mơ thành công. Học phí được chia đóng thành 2 kỳ và học mỗi ngày với giảng viên - đạo diễn - diễn viên lồng tiếng Cao Thanh Danh dày dặn kinh nghiệm. Đặc biệt, giảm giá 10% cho những bạn học viên đóng học phí trong một lần. Bạn có thể chọn 1 trong 3 lớp học sau đây:

 

  • Lớp sáng : 10h - 14h

  • Lớp chiều 14h - 18h

  • Lớp tối:  18h - 22h

 

Không chỉ dừng lại ở đó, khi tham gia khóa học thì bạn sẽ được hướng dẫn kiến thức chi tiết và thực hành mỗi ngày trong tuần. Học viên được tự do sắp xếp công việc và học đến khi có thể tự tin làm nghề. Học viên có thể rút ngắn thời gian học dựa trên năng khiếu của từng người từ 2-3 tháng. Nếu đã thành thạo kiến thức và kỹ năng có thể xem xét làm việc tại công ty với tư cách diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp. Đặc biệt, sau thời gian học mà chưa thực sự thành thạo nghề, học viên có thể học thêm mà không cần phải đóng thêm bất kỳ khoản phí nào.

 

Phương châm của Tân Phong Promotion: “Học mỗi ngày - Học đến khi lành nghề”.

 

Nếu bạn có thắc mắc và cần tư vấn về việc chiêu sinh khóa học diễn viên lồng tiếng tại Tân Phong Promotion, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi thông qua hotline 0919 191 595 – 0979 060 357 (Mr. Danh) hoặc inbox (gửi thư) trên Fanpage Đào Tạo Diễn Viên Lồng Tiếng. Tân Phong Promotion sẽ kiểm tra thông tin và liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất.

 

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TÂN PHONG PROMOTION

 

Video

Đăng ký khóa học

Bạn muốn trở thành 1 Diễn viên Lồng Tiếng phim chuyên nghiêp?

Học mỗi ngày - Học đến khi lành nghề - Được làm việc tại Công Ty

Hãy nhanh chóng liên hệ và đăng ký ngay: CÔNG TY TÂN PHONG PROMOTION

Địa chỉ: 193A/2B Nam Kỳ Khởi nghĩa ,PHƯỜNG 7, QUÂN 3, TPHCM

SDT : 0919 191 595 – 0932 662 106 ( Mr Danh )

Email: tanphongpromotion@gmail.com

Học Phí : 6.000.000/Khoá

Học Mỗi ngày 

Học bất cứ thời gian nào Bạn rảnh.

Gồm 3 lớp