HỌC LỒNG TIẾNG Vai trò và vị trí Môn học

Nhập môn :

Sự kết nối truyền cảm giữa nhân vật trên phim và diễn viên lồng tiếng. Cái hồn của nhân vật,cung bậc cảm xúc và quan trọng là thể hiên đúng tính cách nhân vật. Tiếng nói của người diễn viên lồng tiếng ngoài việc làm sống lại những ước mơ ,ý chí của nhân vật nằm im lìm giữa những trang giấy của kịch bản . Tiếng nói của người diễn viên lồng tiếng còn đem những ước mơ ,ý chí ấy truyền qua tim , qua óc của hàng vạn khán giả .

Tiếng nói trong lồng tiếng bao gồm nhiều lĩnh vực thuộc nhiều nghành khác nhau như : Khẩu hình phát âm, ngữ âm,đài từ,ngữ điệu… Luyện khẩu hình giúp học viên luyện tập để có 1 giọng nói tốt, khoẻ, rõ ràng vang xa có màu sắc để biểu hiện những ý nghĩ và tình cảm 1 cách chính xác .

hoc-long-tieng

Đọc diễn cảm, ngắt câu, tách ý, tìm và nhấn trọng âm.

Để thực hiện tốt phần luyện đọc đúng (rõ ràng, chính xác), hiểu được nội dung của đoạn bài được đọc .Cần sự tập trung và từng học viên hãy thể hiện từng bài đọc của mình một cách hoàn chỉnh nhất.Ngắt nghỉ giọng đúng lúc, đúng chỗ, bộc lộ được ý tứ nội dung bài đọc.

Hướng dẫn nghe nhạc, đọc diễn cảm trên nền nhạc.

Nhịp điệu đọc thay đổi lúc chậm rãi, lúc dồn dập khẩn trương phù hợp với nội dung bài đọc.Bên cạnh việc hướng dẫn Học viên ngắt giọng thể hiện đúng quan hệ ngữ nghĩa- ngữ pháp. Ngoài ra , còn dạy cho Học viên tốc độ đọc đúng, ngắt giọng biểu cảm là nói nhanh hay ngừng lâu hơn bình thường, hay dừng không do lô gic ngữ nghĩa mà do dụng ý của người nói nhằm gây ấn tượng về cảm xúc. Nói và nghe làm sao cho khớp miệng của nhân vật,tuyệt đối không được thừa hay thiếu thoại .

Hướng dẫn tăng giảm tone màu, cách làm màu( khóc, cười).

Cường độ nói nhấn mạnh hay lướt nhẹ, âm lượng phát ra to hay nhỏ.Thay đổi sắc thái giọng đọc.  Thông qua giọng nói người nói có thể biểu hiện được những sắc thái tình cảm đa dạng của con người như buồn, yêu, ghét, lo lắng, giận hờn, khinh bỉ, phẫn nộ.

 

 Nét mặt, điệu bộ khi nói :

Khi  cần thiết nếu biết thể hiện nét mặt, điêu bộ một cách tự nhiên, phù hợp với nội dung văn bản thì sẽ góp phần tạo nên sự truyền cảm đối với người nghe.Chú ý cách ngắt nhịp đặc biệt ở các câu.

- Thoại giọng đau khổ.

- Thoại giọng giận giữ.

- Thực hành tại lớp và thực hành tại phòng thu.

Nghe lại sản phẩm mình vừa làm, nhận xét để biết chỗ nào không tốt thì rút kinh nghiêm cho những tập phim sau.

 

 

Video

Đăng ký khóa học

Bạn muốn trở thành 1 Diễn viên Lồng Tiếng phim chuyên nghiêp?

Học mỗi ngày - Học đến khi lành nghề - Được làm việc tại Công Ty

Hãy nhanh chóng liên hệ và đăng ký ngay: CÔNG TY TÂN PHONG PROMOTION

Địa chỉ: 193A/2B Nam Kỳ Khởi nghĩa ,PHƯỜNG 7, QUÂN 3, TPHCM

SDT : 0919 191 595 – 0932 662 106 ( Mr Danh )

Email: tanphongpromotion@gmail.com

Học Phí : 6.000.000/Khoá

Học Mỗi ngày 

Học bất cứ thời gian nào Bạn rảnh.

Gồm 3 lớp